GIỚI THIỆU VỀ ỚT CHARAPITA

Ớt Charapita
(Aji Charapas Chili)

Ớt Charapita có nguồn gốc hoang dã trong rừng sâu phía bắc đất nước Pêru. Loại ớt này mọc dại, có hình tròn nhỏ như hạt lựu, màu vàng cam hoặc đỏ. Người dân bản địa gọi là trái Charapas chỉ trạng thái thăng hoa khi dùng và cảm nhận tác dụng thần kỳ của nó.

CÁC GIỐNG ỚT CHARAPITA

Trái ớt Charapita lúc còn non thường có màu xanh hoặc màu vàng nhạt, lúc chín thì sẽ có màu cam. 

Ngoài ra Ớt Charapita còn có cấu tạo cực kỳ đặc biệt, rễ Bông, tức là mỗi nhánh của rễ chùm còn được bao bọc thêm hàng triệu triệu các rễ tơ, trắng tinh như bông để hút dinh dưỡng tạo nên loại quả siêu năng lượng này. Chính vì bộ rễ đặc biệt như vậy nên về hàm lượng vitamin A, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin C, Niacina…. của Ớt charapita cực cao.

Từ lâu, các nhà khoa học hàng đầu trong thế giới y học đã xác định chất Capsaicinoid là tiên dược rất quý hiếm và có nhiều trong Ớt Charapita, do hàm lượng Capsaicin, chất hữu cơ tự nhiên cao gấp hàng trăm lần ớt thường nên khi sử dụng đã cảm nhận được giá trị của nó và bí mật của thổ dân Peru đã được khám phá và giải đáp : “Có gì trong quả ớt đắt nhất thế giới”.

Thành phần của Ớt Charapita gồm: Capsaicin, Carbohydrate, protein, canxi, phospho, carotene, thiamin, niacin, acid ascorbic, sắt, chất xơ… Các vi chất có hàm lượng rất cao gồm : Vitamin A, B1, B2, B6, C, E, K…

Do hàm lượng Vitamin, khoáng chất và hợp chất hữu cơ tự nhiên rất cao, cao gấp hàng 100 lần so với trái cây thường nên Ớt Charapita được coi như trái Siêu nhiên có hương vị thơm đặc trưng của trái cây., nó có độ cay đứng hàng đầu trong thế giới ớt (Là một giống ớt cực cay, có độ cay nằm trong top thế giới. Độ cay của loại ớt này lên tới 30.000 – 50.000 độ cay Scolville.) , người bản địa sử dụng nó nhằm tăng cường sức khỏe và chữa được rất nhiều bệnh. Trên thế giới Ớt Charapita có giá đắt nhất thế giới khoảng 25.000 usd/kg và nó thường chỉ được dùng cho các nhà hàng 5 Sao.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ ỚT CHARAPITA

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ ỚT CHARAPITA

RỄ CÂY CHARAPITA

QUẢ XANH NON

QUẢ VÀNG CHÍN

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN

    TIN TỨC

    Shopping Cart