Hướng dẫn sử dụng 

          Để thưởng thức loại gia vị đắt nhất thế giới “Ớt Charapita”, chúng tôi mở sổ hướng dẫn cách chế biến, sử dụng nhằm góp phần tạo sự phong phú trong bữa ăn hàng ngày, tăng hương vị cuộc sống cũng như cảm nhận cuộc sống thăng hoa.

 Các phương pháp sử dụng ớt Charapita dùng trong bữa ăn  

Ớt charapita được trồng trên nguyên tắc organic (100% hữu cơ) không được dùng bất kỳ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào, chúng thường được trồng dưới tán rừng nhằm mục đích giúp cây phát triển theo cơ chế tự nhiên, do đặc thù cơ bản của Ớt charapita có bộ rễ bông với hàng triệu triệu các rễ mao mạch nên khả năng hấp thụ dinh dưỡng rất tốt và vì vậy nó tạo nên trái siêu nhiên với nhiều hợp chất hữu cơ cực kỳ quý hiếm.  

  1. Sử dụng ớt tươi: Để sử dụng ớt tươi người ta chỉ cần rửa qua nước sạch dùng ăn trực tiếp, dầm vào nước chấm, dầm với muối hoặc các loại nước sốt thông thường. muốn sử dụng ớt tươi trong thời gian dài có thể rửa sạch bằng nước muối laoãng rồi bỏ trong hộp hoặc túi nilong đặt trong ngăn đông tủ lạnh, bỏ ra rã đông 5 phút trước khi ăn.
  2. Sử dụng ớt khô: Ớt charapita nên được phơi khô tự nhiên dươí ánh nắng mặt trời, hoặc được sấy bằng máy sấy chuyên dụng, máy sấy lạnh để giữ lại được hương vị và các hợp chất hữu cơ tự nhiên của trái ớt, sấy đến khi độ ẩm đạt 05%-07% thì đem xay nhỏ bảo quản nơi khô ráo dùng để ăn dần.
  3. Sử dụng làm tương ớt: Ớt charapita được rửa sạch, chần qua nước sôi khoảng 01 phút, để ráo rồi say nhuyễn với cà chua, vài nhánh tỏi, dùng lọc lọc bỏ các tạp chất, cho thêm ít muối và nước táo xay sau đó đun kỹ, để nguội cho vào lọ ăn dần.
  4. Sử dụng làm ớt ngâm dấm hoặc ngâm nước mắm: Ớt charapita được rửa sạch, chần qua nước sôi khoảng 01 phút, vớt ra để ráo nước rồi cho vào lọ thủy tinh, cho thêm muỗng đường vào dấm hoặc nước mắm rồi đun sôi để nguội các hợp chất đó trước khi rót ngập các trái Ớt charapita đựng trong lọ, bỏ thêm vài lát tỏi lên trên cho không bị váng.

Xem thêm