Tác dụng đối với sức khỏe con người

Ớt Charapita cung cấp siêu năng lượng, thỏa mãn trí tưởng tượng của những người sành ăn ớt, một quả Ớt Charapita  có lượng Vitamin C ( 76,4 mg ) nhiều hơn 1 quả cam thông thường ( vitamin C trong cam chỉ chứa 53,2 mg ) , thậm chí chỉ với hai quả ớt đủ liều VitaminA mỗi ngày chống thoái hóa điểm vàng của mắt.

Do Ớt Charapita chứa hàm lượng Capsaicin, Carbohydrate, Protein và Vitamin A, C, E rất cao, cao gấp hàng trăm lần so với ớt thường, nên thổ dân Peru coi nó như trái thần, nhằm tăng cường sức khỏe và chữa bách bệnh. Từ sự huyền bí này, các nhà khoa học hàng đầu trong thế giới Y học đã xác định những dược liệu quý hiếm và quan trọng quyết định đến giá trị của nó, chính là chất Capsaicin.

Đặc biệt đối với lượng hợp chất hữu cơ tự nhiên Capsaicin cực cao trong một trái Charapita (gấp 200 lần ớt thường), đã được các nhà nghiên cứu Y khoa từ Đại học Ruhr Bochum (CHLB Đức), California –san Diego; Wyoming, Marsahall (Hoa kỳ), Nottingham (Anh) Mania (Australia) v.v.. chứng minh khả năng tiêu diệt tế bào ung thư Vú, Tuyến tiền liệt, khống chế di căn của ung thư Phổi, Trực tràng của hợp chất Capsaicin hữu cơ có trong Ớt Charapita.

*Vậy giá trị chính của Ớt Charapita là gì?Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học từ nhiều năm nay của các trường y dược hàng đầu thế giới của Anh, Pháp, Đức, Nga, Hoa kỳ, Trung Quốc, Ấn độ….về dược chất Capsaicin có trong ớt Charapita, các nghiên cứu về Capsaicin đã được công bố rộng rãi trên các trang mạng, các tạp chí y học về tác dụng của chất Capsaicin đối với sức khỏe con người, Theo các báo cáo đăng trên các tạp chí y học hàng đầu thế giới, Capsaicin có các tác dụng nổi bật sau:

Ngoài ra, Do chứa hàm lượng vitamin cực lớn Ớt Charapita còn có  những công dụng trực tiếp sau: 

  • Trị viêm lợi, sâu răng, đau đầu, ngạt mũi, cảm lạnh .
  • Giảm đau dây thần kinh, căng cơ, nghẹo cổ, bệnh Zola, bệnh vẩy nến (ép lấy nước bôi trực tiếp), 
  • Giảm đường huyết, mỡ máu, cao huyết áp trong vòng 7 ngày (khi dùng đủ liều).

 

Đọc thêm :